The miracles of science™

Select Industry


DuPont Thailand Media Center

ตอกย้ำความเป็นผู้นำแห่งวงการสีพ่นรถยนต์ของโลก

“ดูปองท์” จับมือศูนย์ซ่อมสีในเครือทั่วประเทศ สร้างสื่อกลางบนอินเทอร์เน็ตรับปี 2010!

Bangkok, February 18, 2010

กรุงเทพฯวันนี้ (18 กุมภาพันธ์ 2553) บริษัท ดูปองท์ (ประเทศไทย) จำกัด แผนกสีพ่นรถยนต์  จับมือกับศูนย์ซ่อมพ่นสีรถยนต์ 100 แห่งทั่วประเทศไทย ร่วมด้วยเว็บไซด์ซ่อมรถดีดอทคอม จัดงานแถลงข่าวการเปิดตัวช่องทางใหม่บนอินเทอร์เน็ตของดูปองท์โดยมีวัตถุประสงค์หลักเพื่อเป็นตัวกลางในการค้นหาศูนย์ซ่อมสีที่ได้มาตรฐาน และใกล้ตำแหน่งที่ลูกค้าต้องการ  รวมถึงเชื่อมต่อข้อมูลข่าวสารเกี่ยวกับการซ่อมพ่นสีรถยนต์ ระหว่างเจ้าของอู่หรือศูนย์บริการซ่อมพ่นสีรถยนต์กับลูกค้าผู้ใช้รถ (End user) ได้อย่างสะดวกสบายมากขึ้น พร้อมรับประกันคุณภาพความพอใจว่ารถยนต์คู่ใจของคุณ จะสีสวยสด คงทน ยาวนาน เพราะศูนย์ซ่อมสีทุกแห่งใช้ผลิตภัณฑ์ภายใต้ชื่อดูปองท์ ทั้งหมด

ดูปองท์ เป็นผู้นำด้านสีพ่นซ่อมรถยนต์มีส่วนแบ่งการตลาดกว่า 40%ของโลก และมีส่วนแบ่งในประเทศไทยมากกว่า  35% เป็นผู้ผลิตและจำหน่ายสีพ่นซ่อมรถยนต์ชั้นนำของโลก ภายใต้ชื่อ“DuPontTMอาทิ “DuPont Centari”, DuPont LE, “Standox”, “Spies Hecker” , “DuPontTM Cromax® Pro”    เป็นอันดับ 1 ในยุโรป อเมริกา และเอเชีย

นายฤทธิ์ณรงค์  คุณวัฒนาการ ผู้บริหารธุรกิจสีพ่นรถยนต์ บริษัท ดูปองท์ (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวถึงการลงทุนโครงการจัดทำเว็บไซด์ให้แก่ศูนย์ซ่อมพ่นสีรถยนต์ 100 แห่งทั่วประเทศไทยว่า  เนื่องจากในปัจจุบันมีช่องว่างระหว่างเจ้าของอู่กับเจ้าของรถยนต์ ที่เวลาเกิดปัญหาอยากนำรถเข้าซ่อมสี มักจะหาข้อมูลของอู่ไม่พบ หรือไม่ทราบว่าจะไปหาจากที่ไหน ทางดูปองท์เล็งเห็นถึงช่องทางที่จะสามารถจัดการปัญหานี้ได้ จึงได้จัดทำเว็บไซด์เพื่อศูนย์ซ่อมสีรถยนต์ขึ้น โดยคัดเลือกอู่ที่ได้คุณภาพ และจัดทำเว็บไซด์ให้ศูนย์ซ่อมสีนั้นๆ โดยมีศูนย์กลางในการเลือกหาอู่อยู่ที่เว็บไซด์ซ่อมรถดีดอทคอม (somroddee.com) เมื่อเจ้าของรถยนต์จะค้นหาอู่ใกล้บ้าน และเจาะจงใช้สีพ่นรถยนต์ดูปองท์ ก็จะได้คำตอบเพียงแค่คลิก พร้อมรายละเอียดของบริการต่างๆของศูนย์ซ่อมสี เช่น บริการซ่อมสีด่วน “Quick Repair”, บริการรับประกันคุณภาพสีตลอดชีพ “Lifetime Warranty” และศูนย์ซ่อมสีที่บริการด้วยกลุ่มผลิตภัณฑ์สีพ่นรถยนต์ที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมสารระเหยต่ำคุณภาพสูง “DuPont L.E.” รวมทั้ง ประกันภัยในโครงการ เป็นต้น พร้อมทั้งมีระบบค้นหาแผนที่ ระบุพิกัดของศูนย์ซ่อมพ่นสีอย่างชัดเจน พร้อมหมายเลขติดต่อ ซึ่งนับว่าเป็นการให้ข้อมูลที่ละเอียด ครบถ้วน และคาดว่าจะมีประโยชน์สำหรับเจ้าของรถยนต์มาก  สิ่งเหล่านี้ที่ทางดูปองท์สร้างสรรค์ขึ้น เพราะเราเชื่อเสมอว่า เราไม่ใช่เพียงแค่ทำหน้าที่ขายสีเท่านั้น แต่เราหยิบยื่นความสำเร็จให้กับคู่ค้าของเราด้วย

นายเรืองพจน์  วรเจนวณิชย์ ผู้จัดการฝ่ายขายธุรกิจสีพ่นซ่อมรถยนต์  บริษัท ดูปองท์ (ประเทศไทย) จำกัด  กล่าวว่าดูปองท์ เป็นบริษัทแรกแห่งวงการสีพ่นรถยนต์ของไทยที่ลงทุนทำเว็บไซด์สำหรับ 100 อู่ทั่วประเทศ! เพราะเราเป็นผู้ริเริ่มนำความเปลี่ยนแปลงมาสู่วงการสีพ่นรถยนต์ ด้วยการนำเทคโนโลยีอินเตอร์เน็ตมาช่วยในการบริหารงานศูนย์พ่นซ่อมสี ในคอนเซ็ปต์ “DuPont..Just Click” ศูนย์ซ่อมมาตรฐาน..หาง่ายแค่ปลายนิ้ว ถือเป็นการสร้างนวัตกรรมใหม่ๆให้กับตลาดสีพ่นรถยนต์ของประเทศไทย นอกจากจะเป็นสื่อกลางเชื่อมโยงข้อมูลข่าวสารผ่านทางอินเทอร์เน็ต ระหว่างเจ้าของอู่กับเจ้าของรถยนต์แล้ว  ดูปองท์เล็งเห็นถึงโอกาสในการหาลูกค้ารายใหม่ เพื่อสร้างรายได้ให้กับศูนย์พ่นซ่อมสี ซึ่งถือเป็นหัวใจสำคัญและสร้างมูลค่าเพิ่ม ด้วยการใช้เว็บไซด์ในการสร้างความสัมพันธ์กับเจ้าของศูนย์ซ่อมสีและวัดความพึงพอใจในการบริการของผู้นำรถเข้าซ่อม เพื่อใช้ในการปรับปรุงคุณภาพการบริการวิธีหนึ่ง ท้ายที่สุดแล้วก็เพื่อความสะดวกสบายของลูกค้านั่นเอง

ดูปองท์ เป็นบริษัทที่ดำเนินธุรกิจให้บริการและจำหน่ายผลิตภัณฑ์ที่มีพื้นฐานจากวิทยาศาสตร์ที่ก่อตั้งเมื่อปี พ.. 2345 (.. 1802) ดูปองท์นำวิทยาศาสตร์มาใช้ให้เกิดประโยชน์ด้วยการคิดค้นแนวทางแก้ไขปัญหาต่างๆ อย่างยั่งยืน และสร้างสรรค์สิ่งใหม่ๆ ที่ช่วยให้ชีวิตความเป็นอยู่ของผู้คนทั่วโลกดีขึ้น ปลอดภัยขึ้น และสุขสบายขึ้น ดูปองท์ดำเนินธุรกิจใน 70 กว่าประเทศทั่วโลก โดยมีผลิตภัณฑ์และบริการด้านนวัตกรรมที่หลากหลาย มากมาย สำหรับตลาดธุรกิจต่างๆ เช่น ธุรกิจด้านเคมี  อาหารและการเกษตร  การก่อสร้าง การสื่อสาร และการขนส่ง รวมถึงเทคโนโลยีสีและสีพ่นรถยนต์  

*****************